GIỚI THIỆU CHUNG

Trường Tiểu học Hòa Bình 1

     - Địa chỉ: Phước Nông Hòa Bình 1, Tây Hòa, Phú Yên

    - Email: thhoabinh1.pgdtayhoa@phuyen.edu.vn

    - Điện thoại:

     Trường Tiểu học Hoà Bình 1 được thành lập từ ngày 08/8/2018 theo Quyết định số 3066/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa, trên cơ sở sáp nhập từ hai trường Tiểu học Số 1 Hòa Bình 1 và Tiểu học Số 2 Hòa Bình 1. Trường có 4 điểm học nằm ở 4 thôn: Phú Nông, Phước Nông, Lạc Nghiệp và Phước Mỹ thuộc xã Hòa Bình 1, huyện Tây Hoà, tỉnh Phú Yên. Điểm trường chính tại thôn Phước Nông cách trung tâm huyện Tây Hoà khoảng 6 km về phía Tây. Nhân dân trên địa bàn trường chủ yếu sống bằng nghề trồng trọt, nên đời sống còn gặp nhiều khó khăn.

    Đội ngũ giáo viên, nhân tố quyết định chất l­ượng giáo dục, lực l­ượng quan trọng trong việc quyết định việc tiếp thu tri thức của học sinh, đ­ược xã hội tôn vinh. Phát huy tính tích cực sáng tạo của tập thể s­ư phạm. Đây là lực lượng chuyển tải những quan điểm, đ­ường lối giáo dục của Đảng đến nhân dân và học sinh. Với 59 cán bộ, giáo viên thì có tới 3 thế hệ cùng công tác. Và cả 3 thế hệ đều thống nhất đồng hành, tận tụy say sưa bồi dưỡng chuyên môn và cả kinh nghiệm để xây dựng đội ngũ, đưa chất lượng dạy và học ngày càng đi lên.

    Với phương châm lấy chất lượng giáo dục làm trọng tâm, trong đó chất lượng đội ngũ là vấn đề then chốt tạo nên hiệu quả giáo dục, trường gồm 03 lãnh đạo (01 Hiệu trưởng, 02 Phó Hiệu trưởng). Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, giáo viên đoàn kết, nhất trí có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề; luôn luôn học tập, tích lũy để nâng cao trình độ năng lực, kinh nghiệm giảng dạy, lấy việc đổi mới phương pháp, lấy việc xây dựng tập thể sư phạm là biện pháp lâu bền và có hiệu quả nhất. Đặc biệt, cán bộ giáo viên nhà trường đã lấy phương châm: Sáng về tâm đức, giỏi về tay nghề, sâu về chuyên môn và lấy chất lượng giáo dục là thước đo đánh giá tài đức của người thầy từ đó mỗi thầy cô giáo đều có chương trình hoạt động cụ thể, phát huy khả năng của mình trong sự nghiệp trồng người, xây dựng và phát triển nhà trường.

    Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng do xác định nâng cao chất lượng giáo dục phải đi đôi với việc tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, Lãnh đạo nhà trường luôn chú trọng tới việc đầu tư, không ngừng tăng cường cơ sở vật chất theo hướng HĐH, chuẩn hóa các phòng chức năng phục vụ cho công tác đào tạo.

    Đồng hành cùng tập thể HĐSP là Ban đại diện cha mẹ học sinh, Ban đã tổ chức vận động kinh phí hỗ trợ từ cha mẹ học sinh các điểm trường để xây dựng, bổ sung cơ sở vật chất cho trường. Với kinh phí có được cùng với sự hỗ trợ của các Mạnh thường quân, Hội đã tiến hành xây mái che lối ra nhà vệ sinh các điểm trường và các hoạt động khác góp phần nâng cao chất lượng học tập cho con em.

    Với sự nỗ lực của thầy và trò, năm học 2018-2019 trường đã đạt được danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, được UBND huyện tặng giấy khen; nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, cấp Quốc gia qua các hội thi.

    Dưới sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, sự chỉ đạo của chính quyền địa phương, sự kết hợp chặt chẽ và ủng hộ nhiệt tình của các đoàn thể, của Ban đại diện cha mẹ học sinh, sự phấn đấu nỗ lực của thầy và trò, Trường Tiểu học Hòa Bình 1 phấn đấu thực hiện tốt công tác dạy và học và các hoạt động khác./.